WhoGohost cung cấp cho các doanh nghiệp Nigeria các dịch vụ và hỗ trợ lưu trữ cục bộ mạnh mẽ mà họ cần để phát triển

TL; DR: Toba Obaniyi, Giám đốc điều hành của WhoGohost, cho biết nhu cầu về các trang web của Nigeria đã tăng lên nhanh chóng, Toba Obaniyi, đã thành lập một trong những công ty lưu trữ web mạnh nhất ở quốc gia Tây Phi này. WhoGohost đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nigeria theo cách mà các nhà cung cấp quốc tế có thể, cung cấp dịch vụ thả ga cho cư dân ở Lagos, nhiều cách khác nhau để thanh toán và giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa. Và WhoGohost sẵn sàng mở rộng dịch vụ của mình sang các quốc gia châu Phi khác có thể hưởng lợi từ việc lưu trữ tại địa phương.


Với 98,3 triệu người dùng internet, Nigeria vượt xa mọi quốc gia khác ở Châu Phi về số lượng người truy cập internet. Và khi nhiều cư dân của mình chuyển sang kỹ thuật số, các doanh nghiệp địa phương đã sẵn sàng khám phá Thương mại điện tử.

Các doanh nghiệp Nigeria đã ngày càng chuyển sang trực tuyến để hỗ trợ lợi ích của họ và phát triển cơ sở khách hàng của họ. Từ năm 2014 đến 2017, số lượng đăng ký tên miền Nigeria đã tăng từ 120.000 lên 250.000. Năm 2019, mức tăng trưởng đó dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi.

Nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc kinh doanh trực tuyến và họ nhận ra giá trị của internet và tìm kiếm các công cụ, ông Toba Obaniyi, CEO của WhoGohost nói.

Một lĩnh vực được hưởng lợi từ sự tăng trưởng này là ngành công nghiệp lưu trữ web Nigeria. Bởi vì quốc gia này nằm trong top 10 thế giới về số lượng người dùng internet, nhiều công ty đã được truyền cảm hứng để tìm kiếm các giải pháp địa phương đáng tin cậy.

Và WhoGohost đang tìm cách tăng số lượng doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu của họ trong Nigeria. Gần 11 năm trước, chủ nhà bắt đầu là một trong những người chơi địa phương duy nhất trên thị trường, ban đầu lưu trữ các trang web của một số ít doanh nghiệp nhỏ.

Nhưng WhoGohost cung cấp dịch vụ mà các công ty lưu trữ bên ngoài không thể phù hợp. Bởi vì nó đang hoạt động trong khu vực, công ty đã gặp phải những thách thức mà các doanh nghiệp địa phương phải đối mặt – cũng như nhu cầu của họ.

Sự cống hiến cho dịch vụ địa phương đã được đền đáp. Ngày nay, WhoGohost hỗ trợ hơn 40.000 trang web doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bây giờ thị trường đã sẵn sàng để phát triển, WhoGohost tự tin rằng khả năng cạnh tranh với các máy chủ quốc tế lớn sẽ khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty Nigeria – cũng như từ các quốc gia châu Phi khác.

Sự tăng trưởng của chúng tôi sẽ liên quan đến sự bùng nổ này.

WhoGohost đáp ứng nhu cầu duy nhất của các doanh nghiệp ở Nigeria

WhoGohost cung cấp dịch vụ địa phương hóa mà các doanh nghiệp Nigeria đã giành được tìm thấy bên ngoài đất nước. Các công ty lưu trữ lớn hơn thường không cung cấp dịch vụ cá nhân hóa cao vì họ không được xây dựng để phục vụ doanh nghiệp địa phương như WhoGohost.

Ví dụ, WhoGohost hiểu rằng một số khách hàng của mình có hiểu biết về công nghệ và cần hỗ trợ thêm. Ngoài ra, người dùng web Nigeria có thể không có kinh nghiệm như các đối tác phương Tây, mà nhiều công ty lưu trữ quốc tế phục vụ dịch vụ của họ.

WhoGohost cung cấp dịch vụ khách hàng bằng các ngôn ngữ Nigeria để được hỗ trợ phù hợp hơn vì không mong muốn khách hàng nói được ngôn ngữ chung của CNTT – tiếng Anh.

Họ muốn liên hệ với ai đó có thể hiểu họ và giúp họ giải quyết vấn đề. Một số người dùng có nhu cầu hỗ trợ khác với người dùng ở Mỹ và Châu Âu.

Ảnh chụp màn hình số liệu thống kê của WhoGohost

WhoGohost giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nigeria quản lý hơn 40.000 trang web.

Để đáp ứng những nhu cầu đó, WhoGohost cung cấp cho khách hàng của mình nhiều kênh liên lạc. Một số người có thể thích gọi cho trung tâm hỗ trợ trong khi những người khác sử dụng ứng dụng trò chuyện có sẵn trên trang web của công ty..

Và WhoGohost nhận ra rằng không phải mọi khách hàng đều có thể điều hướng đến tính năng trò chuyện trên web của mình để chia sẻ mối quan tâm của họ. Vì vậy, nhân viên tại công ty đã tìm thấy một nền tảng dễ tiếp cận hơn thông qua đó để tương tác với người dùng – WhatsApp.

Nếu khách hàng của chúng tôi đã có trên WhatsApp, tại sao không bắt đầu tham gia với họ trên nền tảng? Toba nói.

Điều khác thường hơn nữa trong lĩnh vực lưu trữ là tùy chọn đi bộ WhoGohost, dành cho những cư dân sống gần trụ sở của công ty tại thành phố Lagos, Nigeria. Thay vì trả giá điện thoại quốc tế, khách hàng của WhoGohost tại Lagos có thể đến văn phòng của mình để được trợ giúp về các vấn đề của họ.

Chúng tôi cung cấp các tùy chọn mà các đối thủ quốc tế của chúng tôi không thể cung cấp.

Cung cấp dịch vụ cạnh tranh quốc tế và giá cả ở cấp địa phương

Mặc dù WhoGohost là một tùy chọn địa phương hấp dẫn, nó vẫn hoạt động chăm chỉ để duy trì mối quan hệ, làm hài lòng khách hàng và cạnh tranh với các máy chủ trên toàn thế giới. Theo nhiều cách, chức năng của lưu trữ – quốc tế hoặc trong nước – hầu hết đều giống nhau.

WhoGohost cung cấp các tính năng tương tự mà nhiều khách hàng mong đợi, bao gồm di chuyển dữ liệu và lưu trữ email.

Sự khác biệt là rõ ràng trong dịch vụ khách hàng và giá cả. Ngoài hỗ trợ khách hàng chuyên biệt, người dùng phải trả một khoản phí cố định hàng tháng, được trình bày trong một hóa đơn mà họ có thể hiểu.

WhoGohost cũng cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn thanh toán. Họ có thể thanh toán bằng nội tệ hoặc ngoại tệ, bao gồm đô la Mỹ. Họ cũng có thể sử dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số khác như PayPal.

Tập trung vào mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các doanh nghiệp loại lưu trữ đáp ứng tương tự mà họ có thể nhận được từ các tập đoàn quốc tế lớn trong khi cung cấp cho họ dịch vụ mà các nhà cung cấp quốc tế không thể cung cấp. – Toba Obaniyi, CEO của WhoGohost

Các tùy chọn thanh toán này phản ánh cam kết của WhoGohosthost trong việc giải quyết những thách thức mà người dùng Nigeria gặp phải. Mọi đại diện hỗ trợ khách hàng làm việc cho công ty cũng phải thành thạo các tính năng của nền tảng. Bằng cách này, công ty có thể giúp khách hàng có thêm thông tin hữu ích.

Chúng tôi quyết định cung cấp cho họ những gì họ cần.

Trong thập kỷ qua trên thị trường, công ty đã đầu tư để giải quyết những thách thức độc đáo của thị trường địa phương. Nó cung cấp một công cụ xây dựng trang web, đăng ký tên miền, lưu trữ email và chứng chỉ SSL giá cả phải chăng, đưa các dịch vụ của mình lên ngang hàng với nhiều nhà cung cấp quốc tế. Nhưng mục tiêu chính của nó là cung cấp dịch vụ khách hàng cá nhân.

Trọng tâm của chúng tôi là cung cấp cho các doanh nghiệp loại lưu trữ đáp ứng tương tự mà họ có thể nhận được từ các tập đoàn quốc tế lớn trong khi cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà các nhà cung cấp đó có thể, Mitch Toba nói.

Mở rộng để cung cấp dịch vụ lưu trữ toàn diện trên toàn châu Phi

Các doanh nghiệp Nigeria thuê ngoài phần lớn hỗ trợ tên miền của họ cho các máy chủ bên ngoài châu Phi. Và nhiều quốc gia châu Phi khác đang ở trong cùng một chiếc thuyền, và cố gắng cân bằng nhu cầu kỹ thuật số của họ với ngân sách của họ thường dẫn đến dữ liệu của họ được quản lý ở một lục địa khác.

WhoGohost cũng muốn hỗ trợ các tên miền châu Phi khác. Toba nói rằng các quốc gia khác chia sẻ những thách thức Nigeria Nigeria và có thể hưởng lợi từ các dịch vụ WhoGohost. Các nhà cung cấp quốc tế lớn có thể bỏ qua các nhu cầu độc đáo của các doanh nghiệp ở các quốc gia châu Phi khác – hoặc thiếu hỗ trợ công nghệ đáp ứng.

Chúng tôi muốn mở rộng sang các nước châu Phi khác, cũng có những thách thức tương tự như chúng tôi ở Nigeria,.

Một trong những cách mà WhoGohost tiếp tục chứng minh giá trị của mình là cung cấp dịch vụ ngoài dịch vụ lưu trữ. Công ty cung cấp một loạt các dịch vụ để giúp người dùng thiết kế, khởi chạy và bảo mật trang web của họ.

Công ty cũng có kế hoạch cung cấp nhiều tiềm năng mở rộng cho các doanh nghiệp. Mặc dù WhoGohost tập trung chủ yếu vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng nó đang mở rộng để bao gồm một loạt các dịch vụ cho các tổ chức lớn hơn.

Ảnh chụp màn hình trang chủ WhoGohost

WhoGohost có kế hoạch mở rộng dịch vụ lưu trữ của mình tới tất cả các quốc gia châu Phi.

Triển vọng tư duy tiến bộ đó đã góp phần vào sự phát triển của WhoGohost, kể từ khi thành lập hơn một thập kỷ trước.

Chúng tôi tiếp tục tự hỏi, chúng tôi có thể thêm gì để giúp khách hàng? Hy vọng của chúng tôi là khách hàng có thể nhận được bất kỳ dịch vụ web nào họ cần từ chúng tôi, chanh Toba nói.

WhoGohost hasn chỉ cần thêm các tính năng ngẫu nhiên; đổi mới của nó là tập trung vào khách hàng. Công ty luôn theo dõi các xu hướng, theo dõi những thay đổi sắp tới trên thị trường và tạo ra các kênh mới để khách hàng chia sẻ nhu cầu và mối quan tâm của họ.

Chúng tôi nhận được phản hồi về những thứ mà khách hàng của chúng tôi muốn chúng tôi thêm vào, và sau đó chúng tôi tự hỏi mình, “Họ còn cần gì nữa không?.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map