Proxmox: Các giải pháp bảo mật email và cơ sở hạ tầng CNTT đơn giản, có thể mở rộng để giảm chi phí và tối đa hóa liên tục cho các doanh nghiệp

TL; DR: Gần 10.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng phần mềm cơ sở hạ tầng CNTT Proxmox. Proxmox Virtual Môi trường, sản phẩm hàng đầu của công ty, tích hợp một nền tảng ảo hóa toàn diện và tính năng quản lý được thiết lập trong một gói dựa trên web dễ sử dụng. Proxmox Mail Gateway hoạt động trong các hệ thống hiện có để bảo vệ máy chủ email khỏi spam, vi rút và các cuộc tấn công phần mềm độc hại. Cả hai sản phẩm đều có cấp phép nguồn mở, vì vậy các tính năng có sẵn miễn phí cho tất cả người dùng và cộng đồng nhà phát triển tích cực trên toàn thế giới làm việc với nhóm Proxmox để thúc đẩy cải tiến và đổi mới. Và bởi vì các doanh nghiệp phụ thuộc vào các nhà cung cấp phần mềm của họ để cung cấp tính liên tục hoạt động, Proxmox cung cấp quyền truy cập dựa trên đăng ký vào các dịch vụ hỗ trợ khách hàng và các gói kho lưu trữ đã được kiểm tra và ổn định. Kết quả là ảo hóa và bảo mật linh hoạt và hiệu quả cao cho các doanh nghiệp.


Công cụ bản địa sản xuất phần cứng và phần mềm sản xuất âm thanh, đẩy các ranh giới công nghệ mang đến cơ hội mới cho sự sáng tạo âm nhạc đến cơ sở khách hàng toàn cầu của mình. Hơn 450 nhân viên tại sáu văn phòng quốc tế tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số trong âm nhạc bằng cách đổi mới các sản phẩm của công ty để đáp ứng phản hồi của khách hàng.

Để cung cấp hiệu quả và an toàn các ứng dụng mạnh mẽ theo yêu cầu của các kỹ sư của mình, Công cụ bản địa đã quyết định ảo hóa cơ sở hạ tầng CNTT của mình bằng cách tạo nhiều môi trường phần mềm trên phần cứng máy chủ hiện tại thay vì triển khai từng hệ thống trên một máy chủ chuyên dụng. Sau khi làm việc với một số nhà cung cấp nền tảng ảo hóa nguồn mở, Công cụ bản địa đã chuyển sang Proxmox Virtual Môi trường (Proxmox VE) để kích hoạt kiến ​​trúc mới này.

Hình ảnh của CEO Proxmox Martin Maurer

Giám đốc điều hành Proxmox Martin Maurer đã nói chuyện với chúng tôi về công ty môi trường ảo nguồn mở và các sản phẩm cổng thư điện tử.

Ngay từ đầu, chúng tôi thực sự yêu thích giao diện người dùng của Proxmox VE cũng như tính năng di chuyển trực tiếp, theo ông David Wedewardt, Giám đốc CNTT tại Công cụ bản địa. Nhờ các tính năng đó, chúng tôi có thể đảm bảo hoạt động gần như không bị gián đoạn – nhưng với một phần chi phí thay thế thương mại.

Kể từ khi bắt đầu với Proxmox vào năm 2011, Công cụ bản địa đã mở rộng hệ thống để đáp ứng với sự phát triển của công ty mà không tạo ra những thay đổi lớn đối với nó. Do Proxmox VE sử dụng các công nghệ được tiêu chuẩn hóa và được thiết kế cho hoạt động tinh gọn, Công cụ bản địa sử dụng hàng hóa thay vì phần cứng tùy chỉnh, tiết kiệm thêm chi phí. Và để đảm bảo tính liên tục hoạt động cho các ứng dụng quan trọng trong kinh doanh chạy trong môi trường ảo, nó dựa vào dịch vụ hỗ trợ dựa trên đăng ký Proxmox. Đây là cách giúp chúng ta ngủ bình tĩnh hơn.

Proxmox VE ra đời từ sự cần thiết. Để đáp ứng nhu cầu nội bộ của nhóm phát triển Proxmox, công ty đã xây dựng nền tảng ảo hóa.

Martin Maurer, CEO của Proxmox cho biết, chúng tôi đã phát triển Proxmox VE vì chúng tôi cần giao diện người dùng cho các máy ảo và container nguồn mở mà chúng tôi đang triển khai trong cơ sở hạ tầng của riêng mình. Vì và đó là một sản phẩm độc đáo, chúng tôi đã cung cấp nó cho công chúng.

Từ năm 2005, Proxmox đã xây dựng doanh nghiệp của mình dựa trên phần mềm nguồn mở. Nguồn mở chủ yếu mô tả một mô hình phát triển mở trong đó các sản phẩm được tạo thông qua hoạt động cộng tác trên mã nguồn nơi tất cả các bên, bao gồm cả người dùng, có thể thấy các thay đổi.

Ngày nay, Proxmox, hai sản phẩm nguồn mở, hỗ trợ cho nhu cầu cơ sở hạ tầng của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và các tổ chức giáo dục ở hơn 140 quốc gia.

Các giải pháp của chúng tôi cho phép các cơ sở hạ tầng CNTT đơn giản và nhanh nhẹn trong khi giảm thiểu tổng chi phí sở hữu, theo Martin Martin. Cấm chúng tôi luôn luôn làm việc để làm cho sản phẩm của chúng tôi mạnh hơn và dễ sử dụng hơn.

Proxmox VE: 2 công nghệ ảo hóa trong 1 gói nhẹ

Một đặc điểm khác biệt của Proxmox VE là tính bao gồm của nó. Không giống như nhiều nền tảng ảo hóa khác, nó tích hợp chặt chẽ ảo hóa với lưu trữ được xác định bằng phần mềm, chức năng mạng, sao lưu và tường lửa và làm cho tất cả có sẵn trong một giao diện dựa trên web.

Proxmox VE mang đến sự linh hoạt tối đa cho môi trường CNTT ảo bằng cách kết hợp hai công nghệ ảo hóa trong một gói. Công nghệ máy ảo (VM) cho phép các môi trường hệ điều hành (HĐH) riêng biệt chạy trên cùng một phần cứng máy chủ vật lý. Một trình ảo hóa – hoặc màn hình máy ảo – tạo và chạy các VM này.

Mô phỏng dựa trên phần mềm của các môi trường máy chủ riêng biệt trên cùng một phần cứng tận dụng tối đa sức mạnh tính toán sẵn có và dễ thực hiện hơn so với việc cài đặt các máy chủ vật lý mới mỗi khi môi trường hệ điều hành mới được yêu cầu trong trung tâm dữ liệu. Cung cấp máy chủ – hoặc tạo và gỡ bỏ các môi trường này – chỉ là một vài cú nhấp chuột trên màn hình chứ không phải là một quá trình vật lý tốn nhiều tài nguyên.

VE Proxmox VE đáp ứng các yêu cầu cốt lõi của các trung tâm dữ liệu hiện đại bằng cách giảm độ phức tạp và tăng độ đàn hồi và khả năng mở rộng. Đối với các nhà bán lẻ, kiến ​​trúc linh hoạt, mô đun và mở của chúng tôi có nghĩa là khả năng thích ứng cao hơn cho sự phát triển trong tương lai. – Giám đốc điều hành Proxmox Martin Maurer

Các container thậm chí còn nhẹ hơn các máy ảo vì chúng không mô phỏng môi trường HĐH. Thay vào đó, họ chạy các gói ứng dụng trên hệ điều hành máy chủ đồng thời chia sẻ nhiều tài nguyên phần mềm OS, giúp giảm yêu cầu lưu trữ hơn nữa.

Cả VM và container đều có vị trí hợp lý hóa trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, nhưng các container nhanh hơn, nhanh nhẹn hơn và dễ di chuyển hơn. Trong Proxmox VE, tất cả các chức năng này đều có sẵn trong bản cài đặt mặc định yêu cầu tối đa 1 GB bộ nhớ và có thể chạy trên phần cứng sẵn có.

VE Proxmox VE đáp ứng các yêu cầu cốt lõi của các trung tâm dữ liệu hiện đại bằng cách giảm độ phức tạp và tăng độ đàn hồi và khả năng mở rộng, theo Martin Martin. Đối với các nhà bán lẻ, kiến ​​trúc linh hoạt, mô đun và mở của chúng tôi có nghĩa là khả năng thích ứng cao hơn cho sự phát triển trong tương lai.

Hỗ trợ dựa trên đăng ký đảm bảo chất lượng & Doanh nghiệp liên tục

Một bản cập nhật gần đây của Proxmox VE bao gồm chức năng tích hợp cho Ceph, một nền tảng lưu trữ được xác định bằng phần mềm, mã nguồn mở ngày càng phổ biến, sao chép dữ liệu và làm cho nó có khả năng chịu lỗi trong khi giảm thiểu thời gian quản trị.

Bản thân các gói Ceph của Building Building cho phép chúng tôi duy trì nó tốt hơn, Martin Martin nói. Chúng tôi có thể sửa lỗi nhanh chóng mà không cần chờ đóng gói lại từ chính dự án Ceph.

Ảnh chụp màn hình kế hoạch doanh nghiệp Proxmox

Proxmox cũng bao gồm hỗ trợ cho Ceph trong các gói thuê bao thương mại mà nó cung cấp cho các doanh nghiệp. Người đăng ký về cơ bản trả tiền cho Proxmox để duy trì và hỗ trợ cài đặt của họ thay vì dựa vào tài nguyên nội bộ. Khi hỗ trợ cho các chức năng mới – như Ceph – nhập gói đăng ký Proxmox, giá trị của nó đối với doanh nghiệp tăng lên.

Tư vấn với các nhóm phát triển và hỗ trợ Proxmox cũng có sẵn cho các thuê bao thông qua cổng thông tin khách hàng của Proxmox. Chúng tôi cung cấp một số cấp độ đăng ký để một doanh nghiệp có thể bắt đầu với cấp độ và quy mô thấp hơn khi nhu cầu của nó tăng lên, Martin Martin nói. Ngay cả cấp độ hỗ trợ cơ bản nhất bao gồm quyền truy cập vào kho lưu trữ và cập nhật doanh nghiệp ổn định của chúng tôi. Nhiều người dùng hơn có thể nhận được vé hỗ trợ không giới hạn và nhóm của chúng tôi kết nối từ xa và an toàn với hệ thống của họ bất cứ khi nào nó yêu cầu.

Cổng thư Proxmox: Linh hoạt & Bảo mật Email giá cả phải chăng

Trong khi đó, Proxmox Mail Gateway tiếp tục giúp giao tiếp kinh doanh an toàn hơn. Giải pháp nguồn mở bảo vệ các máy chủ thư khỏi thư rác, vi rút, lừa đảo và trojan. Kiến trúc linh hoạt và giao diện quản lý thân thiện với người dùng cho phép kiểm soát tất cả lưu lượng email từ một nền tảng duy nhất.

Proxmox Mail Gateway tích hợp vào các hệ thống email hiện có và tương thích với tất cả các đại lý chuyển thư phổ biến. Nó cũng có thể chạy trên một trình ảo hóa như một thiết bị ảo – ví dụ, trong Proxmox VE, hoặc trong bất kỳ nền tảng ảo hóa nào khác. Một máy chủ có thể xử lý các miền email không giới hạn với nhiều máy chủ thư nội bộ và hàng triệu email mỗi ngày.

Đồ họa của cổng thư Proxmox

Vì Proxmox Mail Gateway nằm giữa tường lửa trung tâm dữ liệu và máy chủ thư nội bộ, nó lọc các email trước khi chúng đến máy chủ thư, tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên. Và bộ lọc có cấu hình cao.

Chúng tôi cung cấp các quy tắc hướng đối tượng tinh vi để lọc, theo Martin Martin. Nhân viên có thể xác định các quy tắc theo người dùng, tên miền, khung thời gian, loại nội dung và hành động kết quả. Trong khi đó, giao diện dựa trên web tích hợp của chúng tôi đơn giản hóa các tác vụ quản trị phổ biến – bao gồm cập nhật phần mềm, quản lý kiểm dịch, xem trạng thái dịch vụ và quản lý hàng đợi thư.

Ethos mã nguồn mở dẫn đến việc lướt nhanh các tính năng mới

Kể từ năm 2018, Cổng thư Proxmox 12 tuổi có sẵn theo cùng giấy phép nguồn mở như Proxmox VE. Người dùng doanh nghiệp có thể mua đăng ký hỗ trợ thương mại và tất cả các tính năng đều có sẵn miễn phí cho tất cả người dùng.

Mô hình nguồn mở làm cho khả năng mở rộng khi nhu cầu kinh doanh tăng lên dễ dàng và rất phải chăng, Martin Martin nói. Và tất cả chúng ta đều yêu thích tinh thần của nguồn mở và làm việc trong hệ thống đó.

Cộng tác nguồn mở mang lại nhiều chức năng hơn cho người dùng nhanh hơn vì quy trình phát triển không giới hạn cho nhân viên nội bộ. Nhóm nòng cốt Proxmox, có trụ sở tại Vienna, Áo, được cộng đồng những người đóng góp, người thử nghiệm, bạn bè và nhà phát triển trên toàn thế giới ủng hộ.

Tại Martin Proxmox, chúng tôi có một nền văn hóa thảo luận mở tuyệt vời và hệ thống phân cấp phẳng, Martin Martin nói. Đội ngũ có một sự năng động tuyệt vời, và tất cả chúng ta đều có những sở thích và thế mạnh đặc biệt. Nếu ai đó bị thuyết phục về khả năng tồn tại của công nghệ hoặc tính năng mới, họ sẽ làm việc chăm chỉ để chứng minh rằng nó hoạt động.

Nhưng thậm chí thường xuyên hơn, đầu vào đến từ bên ngoài văn phòng. Mô hình mở mang lại nhiều lợi ích, Martin Martin cho biết. Các dự án nguồn mở có các dòng truyền thông ngắn. Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp phản hồi trực tiếp và rõ ràng cho các nhà phát triển. Không có email nội bộ ẩn khỏi công chúng. Các nhà phát triển có thể nói chuyện trực tiếp với người dùng. Mọi người có cổ phần trong kết quả đều tham gia.

Đối với các thuê bao doanh nghiệp Proxmox, bao gồm cả Nhạc cụ bản địa, nguồn mở có nghĩa là tốt nhất của cả hai thế giới. Cộng đồng thường xuyên phải đối mặt với những nhu cầu chung và điều đó đặt ra cho nhóm làm việc hướng tới một giải pháp, theo Martin Martin. Bạn có thể thường xuyên thực hiện các tính năng mới – người dùng của chúng tôi cần chúng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map