Phân tích hoạt động trong đám mây: Rockset là một công cụ quản lý dữ liệu không có máy chủ giúp người dùng xây dựng API và bảng điều khiển thời gian thực

TL: DR: Công cụ tìm kiếm và phân tích của Rockset cho phép các nhà phát triển xây dựng các dịch vụ siêu nhỏ, API dữ liệu và các ứng dụng điều khiển dữ liệu một cách dễ dàng. Hệ thống quản lý dữ liệu trên nền tảng đám mây giúp giải pháp hiện đại hóa các ngăn xếp đám mây trong khi hợp lý hóa việc chuyển từ lô sang phân tích thời gian thực. Với cách tiếp cận nhanh, lấy khách hàng làm trung tâm để phát triển bao gồm các bản phát hành hàng tuần, Rockset đang tiếp tục cam kết xây dựng một tương lai dựa trên dữ liệu.


Venkat Venkataramani, hơn tám năm làm giám đốc kỹ thuật tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, California, đã cung cấp cho anh ta rất nhiều kinh nghiệm, để nói rằng ít nhất.

Ở đó, anh quản lý các kỹ sư đã xây dựng các hệ thống dữ liệu trực tuyến của Facebook – cùng hệ thống lưu trữ tất cả dữ liệu người dùng và cung cấp năng lượng cho các sản phẩm web và di động của họ. Anh ấy đã giúp hình thành, xây dựng và mở rộng các công nghệ để chạy cơ sở hạ tầng bộ nhớ cache Facebook, cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu, trừu tượng hóa máy khách và dịch vụ truyền dữ liệu. Và ông đã tuyển dụng một đội ngũ mạnh để mở rộng hệ thống phục vụ dữ liệu trực tuyến của mình.

Logo đá

Rockset cung cấp quản lý cơ sở dữ liệu không có máy chủ.

Ngày nay, với tư cách là đồng sáng lập và CEO của Rockset, ông tận dụng những kỹ năng đó để giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc xây dựng các dịch vụ và sản phẩm dựa trên dữ liệu trong đám mây.

Cấm Facebook đã có thể cực kỳ sáng tạo và giới thiệu rất nhiều sản phẩm mới một cách nhanh chóng nhờ cơ sở hạ tầng dữ liệu trực tuyến của mình và đó chính xác là những gì chúng tôi đưa ra thị trường với Rockset,.

Công ty có trụ sở tại San Mateo và được thành lập vào tháng 9 năm 2016, cũng được hỗ trợ bởi một nhóm các cựu chiến binh trong ngành từ Yahoo, Google, Oracle và VMware, người có nhiều kinh nghiệm trong quản lý dữ liệu và hệ thống phân tán trên quy mô web. Trong ba năm ngắn ngủi, Rockset đã thu hút được sự quan tâm đáng kể từ các nhà phát triển đang tìm cách cung cấp năng lượng cho các ứng dụng dựa trên dữ liệu và bảng điều khiển tương tác của họ bằng các truy vấn SQL trực tiếp trên dữ liệu thô – tất cả mà không cần phải quản lý các đường ống, máy chủ hoặc cơ sở dữ liệu tùy chỉnh.

Sự hỗ trợ tài chính từ Greylock Partners và Sequoia Capital có nghĩa là Rockset đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng nhanh chóng mà công ty cần để tiếp tục sứ mệnh của mình: cung cấp các phân tích hoạt động với tốc độ dọc.

Hiện đại hóa ngăn xếp đám mây của bạn với quản lý dữ liệu không cần máy chủ

Theo một số cách, Venkat nói rằng quản lý dữ liệu vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Các hệ thống giao dịch sớm phù hợp nhất cho bán lẻ, nhiệm vụ CRM, giao dịch tài chính và nhập đơn hàng, nhưng chúng không được khuyến nghị cho các truy vấn phức tạp.

Để xác định một doanh nghiệp đã bán được bao nhiêu trong một khu vực cụ thể trong một tuần so với doanh nghiệp khác, các doanh nghiệp đã sử dụng để chuyển sang các hệ thống phân tích, chẳng hạn như kho dữ liệu. Nhưng, mặc dù kho dữ liệu có thể xử lý các truy vấn phức tạp, nhưng họ cũng khá chậm, yêu cầu phân tích theo lô.

Nhập phân tích hoạt động, một loại phân tích tập trung vào việc thúc đẩy hiểu biết ở cùng tốc độ mà thông tin được nhận và do đó tối đa hóa tiềm năng kinh doanh. Cách tiếp cận mới này là đặc sản của Rockset.

Các loại cơ sở dữ liệu

Rockset cho phép phân tích hoạt động trong đám mây.

Bây giờ, khi thế giới bắt đầu hoạt động theo thời gian thực để tăng hiệu quả hoạt động, các công ty bắt đầu áp dụng một cách tiếp cận được gọi là phân tích hoạt động, cho phép truy cập dữ liệu thời gian thực và độ phức tạp truy vấn cao, theo ông Ven Venat. Dịch vụ của Rocks Rockset đang thúc đẩy thị trường trong khả năng đó.

Với cách tiếp cận không có máy chủ vốn có trong phân tích hoạt động, thông tin từ các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp được xử lý theo thời gian thực, tạo ra một vòng phản hồi liên tục, thúc đẩy quá trình ra quyết định. Và Rockset hợp lý hóa quá trình đó, trích xuất giá trị từ dữ liệu mà không cần thời gian, chuẩn bị, công cụ và chi phí thường phát sinh.

Cảnh sát đá tự động biến các bộ dữ liệu thành các bảng SQL mà không cần kỹ thuật dữ liệu hoặc trích xuất, chuyển đổi và tải tùy chỉnh (ETL), theo ông Ven Venkat. Chúng tôi cũng lập chỉ mục dữ liệu để bạn có thể nhận SQL nhanh mà không cần quản lý cơ sở dữ liệu hoặc thực hiện bất kỳ quản trị cơ sở dữ liệu nào. Kết thúc, toàn bộ quá trình diễn ra chỉ trong vài phút.

Hợp lý hóa việc chuyển từ hàng loạt sang phân tích thời gian thực

Nếu thực tế là Rockset trao quyền cho các nhà phát triển tìm kiếm và phân tích dữ liệu NoQuery bằng SQL trong thời gian thực đủ ấn tượng, thì công ty gần đây đã phát hành giải pháp SQL thời gian thực đầu tiên cho Amazon DynamoDB.

Cho đến bây giờ, SQL trên DynamoDB vẫn chưa thể thực hiện được. Có rất nhiều sự di chuyển và di chuyển từ các hệ thống dựa trên SQL truyền thống sang các hệ thống NoQuery như DynamoDB, nhưng một điều bạn thường phải từ bỏ là báo cáo hoạt động trên dữ liệu đó – thứ mà bạn đã từng sử dụng để sử dụng PostgreQuery, MySQL hoặc Oracle.

Dịch vụ cơ sở dữ liệu NoQuery nhanh và linh hoạt này hỗ trợ một số ứng dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu ở quy mô thông qua hiệu suất nhiều chữ số một chữ số. Ngày nay, nhiều khách hàng AWS sử dụng DynamoDB để hỗ trợ các ứng dụng di động, web, chơi game, công nghệ quảng cáo và Internet of Things yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu có độ trễ thấp ở mọi quy mô.

Với phiên bản này, Rockset đang mang các phân tích hoạt động và báo cáo kinh doanh theo thời gian thực tới người dùng DynamoDB. Bởi vì công cụ phân tích hoạt động là không có máy chủ, nó không yêu cầu cung cấp, lập kế hoạch dung lượng hoặc quản trị máy chủ trong đám mây, cho phép các nhà phát triển và kỹ sư dữ liệu chạy các truy vấn phức tạp cao với sức mạnh của SQL.

Người dùng cũng có thể hình dung dữ liệu của DynamoDB trong các bảng điều khiển dựa trên SQL trực tiếp, như Tableau và xây dựng các bảng điều khiển và ứng dụng tùy chỉnh với SQL thời gian thực, trong số các hành động khác.

Sau khi được cấp quyền truy cập đọc vào bảng DynamoDB, Rockset phản ánh những thay đổi khi chúng xảy ra trong DynamoDB bằng cách sử dụng các thay đổi trong các luồng của DynamoDB, thông báo báo chí vào ngày 20 tháng 8 năm 2019. Phần mềm này cung cấp cho người dùng phiên bản cập nhật (trong vài giây) của bảng DynamoDB trong Rockset. Mỗi truy vấn SQL đối với bảng này được phân phối và thực hiện song song để đảm bảo rằng kết quả truy vấn trả về sau mili giây.

Một giải pháp tự phục vụ để đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu

Venkat nói rằng với Rockset, nó dễ dàng bắt đầu vì nó là để xây dựng các dịch vụ và sản phẩm dựa trên dữ liệu trong đám mây. Một khi bạn nhận được một tài khoản, chỉ cần cho chúng tôi biết dữ liệu của bạn, ông nói. Bạn sẽ nhận được các bảng SQL nhanh và bạn có thể xây dựng các ứng dụng, API và bảng điều khiển của mình trực tiếp trên đỉnh của Rockset.

Và nó là một quá trình nhanh chóng. Không có Rockset, Venkat cho biết có thể mất hai người và một vài tuần để đi từ bảng DynamoDB để chạy SQL nhanh trên dữ liệu. Với Rockset, quá trình này mất một hoặc hai phút.

Chúng tôi đã nghe tin đồn rằng khoảng cách tài năng lành nghề là một vấn đề quan trọng trong ngành công nghệ, nhưng nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy nó Lôi sắp trở nên tồi tệ hơn. Trong một báo cáo gần đây, Tương lai của công việc: Crunch Global Talent, công ty tư vấn của Korn Ferry đã dự đoán sự thiếu hụt tài năng có thể khiến Hoa Kỳ mất hơn 162 tỷ đô la vào năm 2030, gây nguy hiểm cho vị trí hiện tại của nó khi trở thành thị trường công nghệ hàng đầu thế giới..

Khi sự thay đổi ngành công nghiệp từ phân tích hàng loạt sang phân tích thời gian thực vẫn tiếp tục, Rockset có thể đóng vai trò là một phần mở rộng của nhóm của bạn, tiết kiệm tất cả mọi người từ bán hàng, tiếp thị và hoạt động kinh doanh đến bảo mật và phát triển đội ngũ thời gian và năng lượng đáng kể. Ngoài ra, khi bạn hiện đại hóa ngăn xếp đám mây của mình bằng quản lý dữ liệu không có máy chủ, bạn sẽ không cần phải cung cấp và bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

Khi bạn đang cố gắng chuyển từ một lô sang giải pháp thời gian thực và cung cấp cho đội ngũ vận hành của bạn siêu năng lực, bạn cần một hệ thống như Rockset, theo ông Ven Venat. Chúng tôi không chỉ tối ưu hóa cho phần cứng – chúng tôi còn được tối ưu hóa cho mọi người. Vào cuối ngày, ROI lớn nhất đến từ việc nhóm của bạn có thể xây dựng mọi thứ nhanh chóng như thế nào mà không cần phải tăng nhân viên của bạn.

Phương pháp tiếp cận phát triển lấy khách hàng làm trung tâm nhanh nhẹn

Vào tháng 8, Rockset đã tạo một plugin để xuất dữ liệu từ Apache Kafka sang bộ sưu tập tài liệu, cho phép người dùng xây dựng bảng điều khiển hoặc API thời gian thực trên dữ liệu của Rockset. Rockset cũng đang hợp tác với Confluent, công ty đứng sau Kafka, hiện đang liệt kê các plugin Kafka Connect trong Hub Confluent của nó và tích hợp chúng vào Nền tảng Confluent của nó.

Về tin tức sắp tới, Venkat cho biết công ty tuân thủ lịch phát hành hàng tuần để đảm bảo công ty luôn cập nhật các nhu cầu của người tiêu dùng.

Chúng tôi rất nhanh nhẹn về mặt ngăn xếp của mình, anh ấy nói. Chúng tôi có thể làm việc trên một tính năng mới và đưa nó ra cho mọi người trước khi chúng tôi về nhà vào ngày hôm đó.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map