Giải pháp LYF giúp các SMB Úc xây dựng thương hiệu trực tuyến của họ thông qua lưu trữ bền vững, thiết kế trang web và các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội

TL; DR: LYF Solutions đã đơn giản hóa việc lưu trữ web, thiết kế web và tiếp thị truyền thông xã hội cho các doanh nghiệp Úc có ý thức về môi trường từ năm 2000. Người sáng lập Ray Pastoors bắt đầu công ty với tính bền vững và máy chủ web cam kết điều hành các trung tâm dữ liệu trung tính carbon. Sự cống hiến đó hấp dẫn các tổ chức Úc tập trung vào các sáng kiến ​​xanh, bao gồm Hiểu biết về nội dung, Nhà thiết kế và Nữ hoàng Quả cầu tuyết, tất cả đều dựa vào Giải pháp LYF cho các dịch vụ lưu trữ web của họ. Ngoài việc lưu trữ, LYF Solutions giúp các doanh nghiệp nhỏ của Úc thực hiện các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số và thiết kế web.


Ray Pastoors là một thiếu niên trung bình người Úc của bạn – và anh ấy đã có một sở thích điển hình. Không giống như nhiều đồng nghiệp của mình, Ray thích xây dựng trang web cho các doanh nghiệp nhỏ ở Sydney trong những năm hình thành của mình.

Và chẳng bao lâu, sở thích thiết kế trang web của Ray, đã khiến anh biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh khi anh thành lập LYF Solutions vào năm 2000.

Tôi không biết rằng sở thích của mình sẽ dẫn đến nhiều cơ hội trong tương lai để giúp các doanh nghiệp nhỏ của Úc có kế hoạch phát triển, họ nói.

Ảnh của LYF Solutions Người sáng lập Ray Pastoors

Ray Pastoors thành lập LYF Solutions với tính bền vững và các doanh nghiệp nhỏ của Úc luôn chú ý.

Ngay sau đó, sự nổi lên của Facebook và các cửa hàng tiếp thị kỹ thuật số khác đã cho thấy rõ rằng các doanh nghiệp phải thực hiện các chiến lược mới để thành công trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều SMB đã không biết bắt đầu từ đâu với việc chuyển đổi kỹ thuật số, ít hơn là làm thế nào để theo kịp các kỳ vọng tiếp thị thay đổi liên tục.

Nhanh chóng, chúng tôi thấy nhu cầu về các dịch vụ kỹ thuật số tăng lên, cùng với đó là nhu cầu của khách hàng để hiểu thêm về các cơ hội có sẵn cho họ..

Trong gần hai thập kỷ, LYF đã đáp ứng các nhu cầu kinh doanh nhỏ này – với tâm trí bền vững. Ngoài thiết kế trang web, tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, LYF còn cung cấp dịch vụ lưu trữ web trung tính carbon cho khách hàng Úc.

Và LYF thực hiện các giá trị cốt lõi đạo đức của mình trong tất cả các khía cạnh kinh doanh của mình, đó là lý do tại sao nhiều khách hàng có ý thức về môi trường lựa chọn sử dụng công ty cho tất cả các nhu cầu của họ – từ lưu trữ và thiết kế web đến tiếp thị kỹ thuật số. Những giá trị cốt lõi đó bao gồm sự sáng tạo, đơn giản, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và niềm đam mê với công việc và sứ mệnh của công ty.

Nhân khẩu học khách hàng cốt lõi của LYFTHER – các doanh nghiệp vừa và nhỏ với kiến ​​thức hạn chế về chiến lược kỹ thuật số – thấy rằng sự cống hiến đặc biệt hấp dẫn.

Tiết Ray Chúng tôi giải thích các khái niệm theo thuật ngữ mà người Úc hàng ngày không có kiến ​​thức kỹ thuật số có thể hiểu được.

Hosting thân thiện với môi trường giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển

Lưu trữ trung tính carbon không phổ biến vì điều đó có nghĩa là các trung tâm dữ liệu cần tìm cách để bền vững hơn, bao gồm bằng cách trả nhiều tiền hơn để giảm lượng khí thải từ lưới năng lượng. Nhưng thực tế không có gì mới đối với LYF, vốn đã có đầu óc đạo đức ngay từ đầu.

Không chỉ khao khát mà còn thực sự thực hiện các hoạt động kinh doanh có đạo đức, chúng tôi đã nhanh chóng chiếm được trái tim và tâm trí của khách hàng. Có một niềm tin lớn vào chúng tôi làm nhiều hơn những gì chúng tôi cần theo luật hoặc những gì người khác làm trên thị trường, Lam Ray nói. Đối với chúng tôi, chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt nếu chúng tôi hỗ trợ các sáng kiến ​​quan trọng và có ý nghĩa này.

Với mục tiêu bền vững trong tâm trí, tập trung LYF từ đã giúp thu hút một số doanh nghiệp có ý thức sinh thái bao gồm Nữ hoàng sáng lập Quả cầu tuyết Leah Andrews.

Tôi đã quyết định chuyển dịch vụ lưu trữ của mình sang LYF Solutions vì nhiều lý do; Tôi muốn một nhà cung cấp địa phương với sự hỗ trợ cá nhân, cũng như một giải pháp lưu trữ đáng tin cậy và có trách nhiệm hơn, cô nói. Đặc biệt, điều quan trọng đối với tôi là hợp tác với một công ty tôn trọng môi trường và đang góp phần tạo nên sự khác biệt trên thế giới. Tôi vô cùng hạnh phúc với LYF ở tất cả các cấp độ đó.

Ngoài lưu trữ xanh, khách hàng còn nhận được các dịch vụ mạnh mẽ thông qua lưu trữ LYF. Gói nhỏ nhất của công ty là gói Startup, cung cấp Băng thông 35 GB, dung lượng ổ đĩa 10 GB và sao lưu hàng ngày. Gói rộng nhất của nó, gói Đạt được, cung cấp Băng thông 100 GB và dung lượng ổ đĩa 30 GB.

Ảnh chụp màn hình của banner LYF Solutions

Nhiều SMB chọn một bộ dịch vụ LYF Solutions bao gồm các công cụ lưu trữ và tiếp thị kỹ thuật số.

Hơn nữa, LYF cung cấp cho khách hàng hỗ trợ qua email và điện thoại 24/7, cùng với hỗ trợ truyền thông xã hội và giám sát hiệu suất.

Ray hiện tại chúng tôi có một đội ngũ hỗ trợ trực tuyến và điện thoại 24/7 có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc về lưu trữ web của họ, Ray nói. Đó là khối lượng công việc và giảm áp lực cho đội ngũ bán hàng và người làm của chúng tôi, vì vậy họ có thể tiếp tục cung cấp dịch vụ tuyệt vời về phía tiếp thị kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Và Ray gán phần lớn sự thành công của LYF vào việc tập trung vào SMB. Vì công ty biết những gì các công ty nhỏ hơn đang tìm kiếm về tiếp thị và lưu trữ web, LYF có thể đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cụ thể này, thay vì tạo ra các giải pháp hoạt động cho các công ty thuộc mọi quy mô.

Không giống như các tập đoàn lớn hơn, SMB thường có ngân sách nhỏ mà họ cần sử dụng một cách hiệu quả. LYF tạo ra các kế hoạch đảm bảo khách hàng của mình sẽ thấy sự cải thiện theo thời gian thay vì thông qua toàn bộ ngân sách của họ ngay lập tức.

Theo cách này, họ có thể hiểu những gì thực sự xảy ra với doanh nghiệp của họ.

Tạo các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nhân Úc

Trong không gian tiếp thị kỹ thuật số luôn thay đổi, SMB có thể đặc biệt khó theo kịp các xu hướng hiện tại. LYF giúp họ giải quyết vấn đề đó bằng cách chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của mình.

Chúng tôi rất giỏi trong việc chia sẻ kiến ​​thức vì nó là một giá trị quan trọng cho phép tất cả mọi người và khách hàng của chúng tôi phát triển, theo Ray Ray. Và nếu chúng ta đầu tư vào việc giáo dục con người của chúng ta – dù họ có ở bên chúng ta lâu hay không – nó sẽ mang lại kết quả lâu dài, không chỉ cho công ty chúng ta mà còn cho họ.

Các thành viên nhóm LYF được thông báo về các xu hướng mới trong không gian này bằng cách nghiên cứu blog và bài đăng từ các nhà tiếp thị kỹ thuật số khác. Thực tiễn này cho phép họ khám phá các kỹ thuật và chiến lược mới nhất có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể cho SMB – từ góc độ tiếp thị.

Chìa khóa cho triết lý tiếp thị kỹ thuật số LYFiên nằm ở chỗ nó giúp khách hàng vượt qua mọi giai đoạn xây dựng nhận thức về thương hiệu. Để bắt đầu, LYF phân tích khách hàng các hoạt động tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội, sau đó làm việc để tối ưu hóa sự hiện diện đó, dạy họ các kỹ năng tiếp thị và phát triển các chiến dịch.

Trước đây, chúng tôi thấy rằng mỗi dịch vụ thường liên kết lại với nhau..

LYF cung cấp cho khách hàng một bộ công cụ mạnh mẽ để giúp họ phát triển các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Chúng bao gồm các mẫu báo cáo cung cấp thông tin chi tiết hiệu quả hơn.

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể cung cấp cho họ sự tùy biến cần thiết để thể hiện các kỹ năng của họ và mang lại trải nghiệm đó..

Và các dịch vụ thiết kế web LYFftime thường kết nối trực tiếp với các công cụ tiếp thị truyền thông kỹ thuật số của nó. Đó là lý do tại sao nhiều khách hàng tiếp thị cũng thêm dịch vụ lưu trữ web vì công ty đã được chứng minh là biết nhu cầu của họ.

Cúng chúng tôi là một công ty đã biết về họ và nhu cầu của họ.

Giải pháp LYF: Tập trung vào tính bền vững và nhu cầu của khách hàng

Nhiều năm sau khi Ray biến sở thích tuổi teen của mình thành một liên doanh kinh doanh thành công, LYF đã có cơ hội bắt đầu mở rộng dịch vụ của mình cho các khách hàng doanh nghiệp. Thay vào đó, công ty vẫn trung thành với sứ mệnh làm việc độc quyền với SMB – những công ty quan trọng đối với nền kinh tế, nhưng thường bị các nhà cung cấp dịch vụ web bỏ qua.

Càng trở thành một người chơi thích hợp có thể có những lợi thế của nó, nhưng cũng có những nhược điểm của nó. Tuy nhiên, chúng tôi kiên định với các giá trị và niềm tin của mình, và nó đã được đền đáp.

LYF có kế hoạch tiếp tục cải thiện nền tảng kiến ​​thức của mình, cải thiện cho khách hàng và cuối cùng là triển khai trí tuệ nhân tạo để làm cho các sản phẩm tiếp thị kỹ thuật số của mình trở nên hữu ích hơn nữa.

Đó là lý do tại sao LYF là một đối tác tốt cho SMB – bởi vì nó tập trung vào việc mang lại sự đổi mới trong dài hạn.

Ray Không phải tất cả các ý tưởng đều hoạt động trơn tru hoặc thành công, nhưng chúng tôi có sự hiểu biết chung này rằng thất bại không phải là một tiêu cực, Ray nói. Đây thường mang lại kết quả đặc biệt, khiến mọi người cảm thấy có giá trị và thúc đẩy sáng tạo và đổi mới ý tưởng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map